Champix hay còn được gọi là Varenicline là một trong bảy loại thuốc cai thuốc lá được cơ quan quản lý dược phẩm của Hoa Kỳ(FDA) phê chuẩn. Tuy nhiên sản phẩm này lại bị cấm và thu hồi ở Anh và Châu Âu bởi nó có chứa tạp chất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng phát hiện kết quả xét nghiệm từ Pfizer Canada ULC cho thấy 5 lô CHAMPIX (varenicline) chứa hàm lượng tạp chất nitrosamine, N-nitrosovarenicline, vượt quá mức cho phép của Bộ Y tế Canada. Bộ Y tế Canada đã yêu cầu Pfizer Canada ULC thu hồi 5 lô sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng N-nitrosovarenicline gây đột biến gen. Điều này đồng thời cho thấy sự hiện diện của chất này trong CHAMPIX có thể liên quan đến nguy cơ ung thư ở con người.

Nguồn thông tin:

CHAMPIX (varenicline) — Potential Risk Posed by Long-Term Exposure to Nitrosamine Impurity, N-nitrosovarenicline, Exceeding Acceptable Intake Limit

https://recalls-rappels.canada.ca/en/alert-recall/champix-varenicline-potential-risk-posed-long-term-exposure-nitrosamine-impurity-n

Champix là một loại thuốc kê đơn có tác dụng hỗ trợ việc cai thuốc lá. Thuốc này giúp giảm cảm giác thèm nicotin và giảm các triệu chứng cai thuốc như cảm giác thèm thuốc lá, cảm giác chán nản hoặc cáu kỉnh, và chứng mất ngủ.

Tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn gây tranh cãi về độ an toàn. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp cai thuốc lá khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi đến hotline 0868-807-456 của Thanh Nghị để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Một số phương pháp an toàn hơn có thể được sử dụng bao gồm:

Sản phẩm thuốc cai thuốc lá Champix

Chia sẻ bài viết

Để lại một bình luận

Hãy cho chúng tôi và những độc giả khác biết về suy nghĩ của bạn. Mọi phản hồi luôn được chào đón.
Email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Các trường có dấu (*) là bắt buộc.