Miếng dán nicotin là một trong năm loại liệu pháp nicotin thay thế (NRT) và chúng có thể được sử dụng để giúp bạn cai thuốc lá. Miếng dán nicotin giúp giảm cảm giác thèm thuốc và cảm giác cai nghiện bằng cách cung cấp cho cơ thể một lượng nicotin nhất định và nó sẽ giúp thay thế nicotin từ thuốc lá.

Miếng dán nicotin thường được sử dụng cùng với loại NRT tác dụng nhanh hơn (chẳng hạn như viên ngậm nicotin, kẹo cao su, ống hít hoặc thuốc xịt miệng) để giúp bạn bỏ thuốc lá. Xem video và đọc thông tin bên dưới để tìm hiểu về miếng dán nicotin và cách sử dụng chúng để giúp bạn cai thuốc lá.

Những nội dung chính của bài viết:

1. Cách sử dụng miếng dán nicotin

Một miếng dán nicotine được sử dụng bằng cách dán nó lên da của bạn, giống như cách bạn dán băng cá nhân. Chất nicotine trong miếng dán sẽ được hấp thụ từ từ vào cơ thể qua da. Dưới đây là ba bước đơn giản để sử dụng miếng dán nicotine đúng cách:

Bước một: Chuẩn bị miếng dán của bạn và một vùng da sạch, không có lông. Bạn có thể chọn các vị trí như ngực, cánh tay hoặc lưng. Sử dụng một vùng da khác nhau mỗi ngày.

Bước hai: Nhấn miếng dán lên vùng da đã chọn trước trong khoảng 20 giây. Nếu dán miếng dán đúng cách, bạn có thể tắm hoặc bơi mà không lo miếng dán bị bong ra. 

Bước ba: Rửa sạch tay bằng nước.

Kinh nghiệm sử dụng miếng dán nicotin hiệu quả

Có thể mất một thời gian để miếng dán bắt đầu phát huy tác dụng, vì vậy bạn có thể sử dụng thêm loại NRT tác dụng nhanh hơn ( kẹo cao su nicotin , thuốc xịt miệng , viên ngậm hoặc ống hít ) để giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá.

Một lưu ý quan trọng là phải dán miếng dán lên các vùng da khác nhau hàng ngày. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa kích ứng da.

Nếu bạn bị kích ứng da, có thể thoa kem ẩm lên dùng da bị kích ứng hoặc thay đổi nhãn hiệu miếng dán. Trong trường hợp bị kích ứng kéo dài ở nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể nói chuyện với bác sỹ chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác nhất.

Một số người có thể trải nghiệm những giấc mơ sống động khi sử dụng miếng dán. Hãy yên tâm rằng hầu hết những giấc mơ sống động sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng NRT. Một số điều đơn giản có thể giúp ngăn chặn giấc mơ này:

  • Giảm lượng caffeine như trà hoặc cà phê đi một nửa so với bình thường và tránh dùng caffeine vào buổi tối.
  • Hãy sử dụng loại NRT tác dụng nhanh hơn (chẳng hạn như thuốc xịt miệng, kẹo cao su, viên ngậm hoặc ống hít) bất cứ khi nào bạn nghĩ mình cảm thấy muốn hút thuốc.
  • Rối loạn giấc ngủ thường xảy ra khi ngừng hút thuốc; nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn. 

2. Miếng dán nicotin giúp ích như thế nào?

Miếng dán nicotin giúp thay thế một số nicotin mà bạn thường nhận được từ việc hút thuốc. Nó có thể giúp kiểm soát cơn thèm. Sử dụng miếng dán cũng có thể giúp kiểm soát một số triệu chứng cai thuốc khác như khó tập trung, thất vọng, bồn chồn và lo lắng.

Sau khi dán miếng dán lên, có thể mất hàng giờ để hấp thụ nicotin và đạt đến mức thoải mái. Đây là lý do tại sao việc sử dụng miếng dán kết hợp với một loại NRT tác dụng nhanh hơn lại quan trọng.

3. Tôi nên sử dụng loại miếng dán nicotin nào?

Có 2 loại miếng dán nicotin, loại dùng ban ngày 16 giờ và loại dùng cả ngày và đêm 24 giờ. Cả hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn loại nào và độ mạnh khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiện của bạn. Hãy trao đổi với các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn chính xác nhất.

Dựa vào kinh nghiệm của Thanh Nghị, dưới đây là một số cách mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu bạn là người hút thuốc ở mức nhẹ hoặc trung bình và không hút thuốc vào ban đêm, bạn có thể sử dụng loại 16 giờ.

Nếu bạn là người hút thuốc nặng, có thâm niên lâu năm. Thường xuyên thức dậy vào ban đêm để hút thuốc hoặc hút thuốc ngay sau khi thức dậy thì bạn nên sử dụng loại 24 giờ.

Nếu bạn đang sử dụng miếng dán 16 giờ trong ngày, hãy tháo nó ra trước khi đi ngủ. Nếu bạn đang sử dụng miếng dán ngày và đêm 24 giờ, hãy tháo và thay thế miếng dán đầu tiên vào buổi sáng.

Sử dụng miếng dán trong ít nhất tám tuần. Bạn có thể giữ nguyên độ mạnh của miếng dán trong suốt thời gian này hoặc giảm độ mạnh của nó nếu muốn. Thảo luận về cách tiếp cận tốt nhất cho bạn với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

4. Tôi có thể lựa chọn loại miếng dán nào?

Tại Việt Nam, có một số thương hiệu miếng dán mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể mua chúng ở hiệu thuốc, siêu thị hoặc trực tuyến. Bạn hãy đọc bài viết giới thiệu về một số thương hiệu và địa chỉ mua miếng dán cai thuốc lá của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy nhất.

Bên cạnh đó, nếu vẫn còn phân vân, thắc mắc, bạn cũng có thể gọi điện tới hotline hoặc zalo 0868-807-456 để nhận được các tư vấn của Thanh Nghị.

Chia sẻ bài viết

Để lại một bình luận

Hãy cho chúng tôi và những độc giả khác biết về suy nghĩ của bạn. Mọi phản hồi luôn được chào đón.
Email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Các trường có dấu (*) là bắt buộc.