9 Triệu Chứng Khi Bỏ Thuốc Lá Đột Ngột Và Cách Vượt Qua

Tác giả: Thầy Lang Nghị
Lần cập nhật cuối: 21/04/2021

Có rất nhiều phương pháp cai thuốc lá khác nhau, tuy nhiên để chia theo việc cắt giảm số điếu thuốc mỗi ngày thì có 2 phương pháp chính:

Giảm dần số lượng điếu mỗi ngày

Từ bỏ thuốc một cách đột ngột vào ngày đã định trước

Với mong muốn mang lại hiệu quả cai thuốc cao và giảm thiểu những tác hại của quá trình cai thuốc lá. Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng nên cai thuốc một cách từ từ, giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế và các nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.

Bỏ thuốc lá đột ngột không hề gây hại cho sức khỏe của người cai. Bên cạnh tỷ lệ cai thuốc lá thành công vượt trội, phương pháp này còn giúp giảm nhẹ và rút ngắn các triệu chứng cai thuốc lá.

Hãy cùng nhà thuốc Thanh Nghị tìm hiểu xem liệu có nên bỏ thuốc lá đột ngột theo nội dung dưới đây?

 

Video giới thiệu về tỷ lệ hiệu quả, triệu chứng của phương pháp cai thuốc lá đột ngột

 

Bỏ Thuốc Lá Đột Ngột Là Gì?

Bỏ thuốc lá đột ngột được xuất phát trên quốc tế với tên gọi “cold turkey”. Phương pháp này để cập đến việc chấm dứt đột ngột sự phụ thuộc vào chất gây nghiện, ở đây là nicotin trong thuốc lá thuốc lào.

 

Có Nên Bỏ Thuốc Lá Đột Ngột?

Hãy bỏ thuốc lá thuốc lào theo phương pháp bỏ đột ngột, tuyệt đối không bỏ thuốc theo phương pháp hút ít lại giảm từ từ.

Một nghiên cứu mới nhất về các phương pháp cai thuốc lá vào tháng 7 năm 2019 được thực hiện bởi 8 bác sỹ đầu ngành của đại học Minnesota. Kết quả của nghiên cứu này đã chỉ ra những người bỏ thuốc lá đột ngột đạt được thời gian bỏ thuốc lâu hơn các phương pháp khác như sử dụng miếng dán nicotin hoặc thuốc varenicline.

Trong thời gian tư vấn cai thuốc lá thuốc lào cho rất nhiều người. Nhà thuốc Thanh Nghị cũng đã ghi nhận thấy những ưu điểm của phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột như:

 • Bỏ thuốc lá đột ngột giúp bạn loại bỏ thói quen cầm điếu thuốc trên tay. Từ đó giúp bạn tránh tái nghiện về sau.
 • Thời gian bỏ thuốc lá được rút ngắn, thông thường 1 liệu trình cai thuốc lá đột ngột chỉ mất từ 7 tới 10 ngày.
 • Nếu bạn bỏ thuốc từ từ sẽ yêu cầu sự cương quyết và tính kỷ luật rất cao, trong một thời gian dài.
 • Rõ ràng việc bỏ thuốc từ từ thể hiện rằng bạn vẫn còn lưu luyến với khói thuốc.
 • Rất khó để quản lý số điếu thuốc được hút mỗi ngày nếu bạn bỏ thuốc bằng cách giảm dần số lượng điếu thuốc.

 

Phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột có tỷ lệ cai thuốc lá thành công cao hơn hẳn so với việc bỏ từ từ

Phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột có tỷ lệ cai thuốc lá thành công cao hơn hẳn so với việc bỏ từ từ

 

Vậy Bỏ Thuốc Lá Đột Ngột Có Tác Hại Không?

Bỏ thuốc lá đột ngột không gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người cai thuốc. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn loại bỏ thói quen cầm điếu thuốc trên tay, dẫn đến việc tránh tái nghiện thuốc lá thuốc lào.

Với lĩnh vực như cai nghiện ma túy, phương pháp bỏ đột ngột xuất hiện những triệu chứng cực kỳ nguy hiểm như co giật, mê sảng, có thể dẫn đến tử vong. Bởi vậy đây không là phương pháp phù hợp để cai nghiện ma túy.

Tuy nhiên, cai nghiện thuốc lá không nghiêm trọng như cai nghiện ma túy. Bỏ thuốc lá đột ngột gây ra ít triệu chứng hơn đồng thời cảm giác thèm thuốc sẽ diễn ra nhanh hơn với cường độ nhẹ nhàng hơn. Điều này cũng đảm bảo bạn có cơ hội thành công cao hơn.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột không hề gây hại cho sức khỏe người cai

Bỏ thuốc lá đột ngột không hề gây hại cho sức khỏe người cai

 

Các Triệu Chứng Khi Bỏ Thuốc Lá Đột Ngột

Hội chứng cai thuốc lá hay còn gọi là tác dụng phụ của việc bỏ thuốc lá là những triệu chứng của cơ thể phản ứng với việc thiếu nicotin. Chỉ 20 phút sau điếu thuốc cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được những triệu chứng của việc bỏ thuốc lá đột ngột.

Các tác dụng phụ của việc cai thuốc lá, thuốc lào sẽ xảy ra ở một mức độ và cường độ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Thông thường các triệu chứng này sẽ kéo dài từ những ngày đầu tiên tới khoảng 1 tuần sau khi cai thuốc.

Hãy chuẩn bị cho bản thân tinh thần và quyết tâm để có thể vượt qua những khó khăn trong ngày đầu cai thuốc. Những triệu chứng của bỏ thuốc lá đột ngột bao gồm:

 

#1. Cảm giác vật vã mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá

Các cơn thèm thuốc lá dữ dội là triệu chứng phổ biến nhất khi bạn cai thuốc lá thuốc lào. Chúng sẽ bắt đầu trong vòng 1-2 giờ sau điếu thuốc cuối cùng của bạn. Người cai thuốc thường có cảm giác vật vã do thiếu hụt nicotin trong máu một cách đột ngột. Tuy xuất hiện với cường độ mạnh và liên tục nhưng những cơn thèm do thuốc lá thuốc lào gây ra cũng chỉ kéo dài từ 5 tới 10 phút.

Triệu chứng này sẽ đạt đỉnh điểm ở ngày thứ 3 của quá trình cai thuốc lá. Vào thời điểm này lượng nicotine trong máu bắt đầu cạn kiệt và ở mức tương đương với một người không hút thuốc.

Ba ngày đầu tiên này là thời gian hết sức quan trọng, có yếu tố quyết định thành công hay thất bại của cả quá trình. Bạn không được bỏ cuộc trong thời gian này.

Sau ngày thứ 3 cai thuốc lá, các cơn thèm thuốc lá sẽ bắt đầu giảm nhẹ và biến mất trong vòng 1 tuần sau đó. Mỗi khi cơn thèm thuốc lá xuất hiện, bạn có thể thực hiện các gợi ý sau để giảm nhẹ chúng.

 • Làm sao nhãng bản thân và tự nhắc mình cảm giác này sẽ qua.
 • Tránh những môi trường nhiều khói thuốc làm lung lay quyết tâm cai thuốc lá của bạn.
 • Hãy thử ăn trái cây hoặc singum không đường làm cho miệng bận rộn sẽ giúp giảm cảm giác cần hút thuốc do tâm lý.
 • Hãy thử bài tập hít sâu bằng mũi và thổi ra từ từ bằng miệng. (Lặp lại 10 lần).
 • Luyện tập thể dục thể thao ngay tại chỗ, mỗi khi xuất hiện cơn thèm thuốc.
 • Sử dụng các loại thuốc cai thuốc lá để cắt cơn thèm.

Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn 5 cách đối phó mỗi khi vật vã thèm thuốc lá thuốc lào để tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân và giải pháp khắc phục triệu chứng cai thuốc lá này.

 

Những cơn thèm thuốc lá dữ dội là triệu chứng đầu tiên khi bạn cai thuốc lá đột ngột

Những cơn thèm thuốc lá dữ dội là triệu chứng đầu tiên khi bạn cai thuốc lá đột ngột

 

#2. Cơ thể căng thẳng, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng

Hầu hết mọi người sẽ bị căng thẳng, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng trong những ngày đầu của quá trình cai thuốc. Đây là một triệu chứng rất thường gặp đối với những người bỏ thuốc một cách đột ngột.

Khi bạn hút thuốc lá hoặc thuốc lào, nicotin đóng vai trò là chất kích thích giúp hệ thần kinh, cơ bắp và hệ tuần hoàn hoạt động với hơn 100% công suất. Khi bỏ thuốc, lượng nicotin trong máu sẽ giảm về mức của một người bình thường và cơ thể bạn sẽ có những thay đổi để thích ứng với điều này.

Căng thẳng khi bỏ thuốc lá thường không nguy hiểm đến sức khỏe của người cai. Để đối phó với việc bị căng thẳng và mệt mỏi trong ngày đầu cai thuốc lá này. Bạn nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý. Hãy nghỉ ngơi nếu thấy quá căng thẳng, mệt mỏi. Một giấc ngủ ngắn từ 10 tới 15 phút cũng giúp cơ thể khởi động lại. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn thời điểm nhàn rỗi, ít áp lực trong cuộc sống và công việc để cai thuốc.

 

#3. Ho, đau họng và khó thở

Ho, đau họng, thậm chí là khó thở là những triệu chứng rất thường xảy ra trong những ngày đầu khi bỏ thuốc lá đột ngột. Các triệu chứng này gây tâm lý lo lắng, bất an cho người cai thuốc. Đã nhiều người vì triệu chứng này mà tái nghiện thuốc lá thuốc lào.

Biểu hiện ở đây là ho thành cơn và có cảm giác hơi ngứa và trống trải ở ngực. Việc ho một cơn dài thường gây khó chịu nhưng sau khi ho, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Các cơn ho này giúp bạn đẩy bụi bẩn và đờm trong phổi ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

Hãy đừng quá lo lắng về các cơn ho này, chúng sẽ kéo và giảm nhẹ dài từ 1 tới 2 tuần. Đi kèm là các dấu hiệu của việc hồi phục chức năng của phổi như cảm giác dễ thở hơn, cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu các cơn ho đi kèm với khó thở, tức ngực hoặc xuất hiện đờm nhiều màu, có lẫn máu là lúc bạn nên đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Rất có khả năng bạn đã mắc bệnh nào đó chứ không đơn thuần là việc hồi phục chức năng của phổi.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về việc bị ho, tức ngực và khó thở khi bỏ thuốc lá.

 

Những cơn ho là dấu hiệu phổ biến khi bạn bỏ thuốc lá một cách đột ngột

Những cơn ho là dấu hiệu phổ biến khi bạn bỏ thuốc lá một cách đột ngột

 

#4. Nhạt miệng, thèm ăn dẫn tới tăng cân

Vị giác của người hút thuốc lá hoặc thuốc lào sẽ rất khác với người bình thường. Tuy nhiên một khi đã bỏ thuốc, vị giác của bạn sẽ bắt đầu thay đổi. Cảm nhận về mùi và hương vị của thức ăn sẽ được cải thiện, lúc này bạn ăn gì cũng thấy ngon, nhìn món nào cũng thèm. Giống như một hệ quả tất yếu, ăn nhiều sẽ dẫn tới việc bạn tăng cân sau khi bỏ thuốc.

Tăng cân sau khi bỏ thuốc lá là nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây tái nghiện cho người cai thuốc lá. Có một sự thật là không phải tất cả mọi người đều tăng cân sau khi bỏ thuốc. Hoàn toàn có thể kiểm soát được cân nặng của bạn nếu có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Hãy tham khảo các gợi ý sau để giữ vóc dáng hoàn hảo của bạn.

 • Các hoạt động thể chất thường xuyên như đi bộ, thể thao, tập gym một mặt tăng cường sức khỏe, giúp cai thuốc nhanh và dễ dàng hơn, mặt khác sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.
 • Ăn ít chất béo và tinh bột, tăng hàm lượng rau xanh và chất xơ trong mỗi bữa ăn của bạn.
 • Một ngày bạn hãy uống ít nhất 2,5 lít nước để cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái, tránh căng thẳng.
 • Nếu tăng cân nhiều, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhân viên tư vấn giảm cân.
 • Tuyệt đối không tự ý dùng các loại thuốc giảm cân hoặc thuốc gây chán ăn. Những loại thuốc này thường gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về triệu chứng cai thuốc lá này tại bài viết: tại sao cai thuốc lá lại tăng cân? Nguyên nhân và 3 cách kiểm soát cân nặng

 

Thèm ăn và tăng cân là những tác dụng phụ khi bạn bỏ thuốc lá

Thèm ăn và tăng cân là những tác dụng phụ khi bạn bỏ thuốc lá

 

#5. Đau nhức đầu khi bỏ thuốc lá

Cảm giác đau nhức đầu âm ỉ kéo dài cũng là một trong những triệu chứng rất khó chịu khi bạn cai thuốc lá đột ngột.

Các cơn đau đầu và đau nửa đầu bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ 2 và đạt cực điểm vào ngày thứ 3 của quá trình cai thuốc lá. Bắt đầu từ ngày thứ 5 trở đi, cảm giác tệ hại này sẽ thuyên giảm.

Để khắc phục triệu chứng cai thuốc lá này, cách tốt nhất chính là ngủ một giấc thật sâu. Ban đầu bạn sẽ thấy đau đầu và rất khó đi vào giấc nhủ. Hãy cố gắng chợp mắt, bạn có thể sẽ thiếp đi lúc nào không hay.

Một liệu pháp cũng rất hiệu quả đó là uống nhiều nước và các loại trà thảo mộc như trà hoa cúc, trà xanh, trà mã đề. Hoặc nếu bạn thích có thể pha trộn để tạo ra một hương vị trà độc đáo của bản thân. Trong các loại trà sẽ chứa một lượng cafein nhất định và các chất có tác dụng làm dịu thần kinh. Những chất này sẽ giúp giảm nhẹ cảm giác mệt mỏi và đau đầu âm ỉ trong thời gian cai thuốc của bạn.

Để đối phó với triệu chứng khó chịu này, việc vận động thể dục thể thao như thể hình, chạy bộ hoặc thực hành các bài tập thiền & yoga là phương pháp hiệu quả nhất. Hoạt động thể chất giúp não tiết ra dopamin, một loại hoocmon làm dịu cơ bắp và tinh thần. Tất cả các hoạt động thể chất sẽ làm bạn có cảm giác tốt hơn khi cai thuốc lá, thuốc lào.

Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và giải pháp khắc phục triệu chứng cai thuốc lá này. Bạn có thể tham khảo bài viết: tại sao bỏ thuốc lá lại bị đau nhức đầu?

 

Cảm giác đau đầu âm ỉ là một trong những triệu chứng khó chịu nhất khi bạn cai thuốc lá

Cảm giác đau đầu âm ỉ là một trong những triệu chứng khó chịu nhất khi bạn cai thuốc lá

 

#6. Huyết Áp Tăng Sau Khi Bỏ Thuốc Lá

Đã rất nhiều người sau khi bỏ thuốc lại có cảm giác bốc hỏa, nóng bừng bừng ở mặt . Khi đo huyết áp lại thấy tăng vượt ngưỡng an toàn mặc dù thời gian hút thuốc trước đó không hề có dấu hiệu này.

Bỏ thuốc lá khiến tăng huyết áp chính là triệu chứng rất dễ thấy ở những người cao tuổi hoặc người hút thuốc lâu năm. Chính tác dụng phụ này là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người sợ cai thuốc đến vậy.

Nếu sau khi bỏ thuốc bạn bị tăng huyết áp, đây có thể coi là việc không thể tránh khỏi. Thuốc lá và tuổi tác đã tàn phá cơ thể bạn theo tháng năm. Cao huyết áp là một căn bệnh mãn tính, tuy nhiên nó cũng không quá nguy hiểm nếu biết xử trí đúng cách.

Hãy tham khảo các gợi ý sau của nhà thuốc Thanh Nghị.

 • Hãy đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa, ít nhất là bệnh viện tuyến huyện để có cái nhìn tổng quát về sức khỏe bản thân, đặc biệt là huyết áp và mạch máu của bạn.
 • Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn để bạn có một cuộc sống lành mạnh hơn.
 • Nếu cần thiết, tức huyết áp của bạn ở mức nguy hiểm, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm huyết áp cho bạn. Hãy sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiên trì trong quá trình cai thuốc bạn nhé.

Hãy tham khảo bài viết  tăng huyết áp khi bỏ thuốc lá, nguyên nhân & 5 cách khắc phục để tìm hiểu chi tiết về triệu chứng cai thuốc lá này bạn nhé.

 

Huyết áp tăng là triệu chứng khiến nhiều người bỏ cuộc khi cai thuốc lá

Huyết áp tăng là triệu chứng khiến nhiều người bỏ cuộc khi cai thuốc lá

 

#7. Mất ngủ

Mất ngủ cũng là một triệu chứng thường gặp khi bỏ thuốc lá. Biểu hiện của triệu chứng này thường là những giấc ngủ chập chờn, không sâu. Cảm giác rất buồn ngủ và thèm ngủ nhưng khi nằm lên giường lại tỉnh táo và không thể nào chợp mắt. Nếu có cố gắng chợp mắt thì giấc ngủ cũng chỉ kéo dài từ 20 tới 30 phút và rất hay mơ trong khi ngủ.

Bạn đừng quá lo lắng về hiện tượng này. Một thực tế cho thấy những người mất ngủ sau khi bỏ thuốc thường có thể ra khỏi giường với đầy năng lượng. Một số người sẽ dậy sớm hơn bình thường tuy nhiên lại không hề cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Các thói quen về giấc ngủ và nhịp sinh học của bạn sẽ được cơ thể tổ chức lại và sẽ ổn định sau một thời gian.

Nếu muốn cải thiện tình hình rối loạn giấc ngủ sau khi bỏ thuốc, bạn hãy thử các gợi ý hiệu quả sau.

 • Sử dụng trà thảo dược như trà mã đề, trà hoa cúc, nhân sâm có tác dụng an thần, ngủ ngon.
 • Hãy uống đủ từ 2,5 tới 3 lít nước mỗi ngày.
 • Ngừng sử dụng điện thoại vào buổi tối, hãy cho cơ thể bạn offline trong quá trình cai thuốc lá.
 • Không uống rượu.
 • Luyện tập thể dục thể thao, thể hình, chạy bộ.

Lưu ý: Có một số lượng nhỏ người cai thuốc lá lại ngủ nhiều hơn khi họ hút thuốc. Đây là những người nghiện thuốc lá nặng, lâu năm. Họ thường có thói quen hút thuốc vào ban đêm, khi mà cơ thể đang kiệt sức nhưng vẫn tiếp tục nạp lượng nicotin. Họ sử dụng nicotine như một chất kích thích liên tục, ghi đè cảm giác hưng phấn lên nhu cầu của cơ thể. Và giờ đây khi cai thuốc lá, cơ thể họ bắt đầu mệt và cần phải nghỉ ngơi.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về triệu chứng cai thuốc lá này tại bài viết: bỏ thuốc lá gây mất ngủ, nguyên nhân, triệu chứng & giải pháp từ chuyên gia.

 

Rất nhiều người bị rối loạn giấc ngủ khi cai thuốc lá đột ngột

Rất nhiều người bị rối loạn giấc ngủ khi cai thuốc lá đột ngột

 

#8. Táo bón & đầy hơi

Trong tháng đầu tiên, rối loạn tiêu hóa có thể là một triệu chứng có thể xảy ra với người cai thuốc lá thuốc lào. Bạn có thể bị các dấu hiệu cụ thể như khó táo bón, đầy hơi, ăn không tiêu, ợ chua.

Các triệu chứng này sẽ kết thúc từ một tới bốn tuần sau khi bạn cai thuốc lá. Khi có các dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

 • Uống đủ nước, nước khoáng để cơ thể bổ sung nước, muối khoáng đề phòng mất nước.
 • Ăn các thức ăn dễ tiêu cùng trái cây như khoai lang, đu đủ giúp cung cấp chất xơ và khoáng chất.
 • Nếu mắc các triệu chứng của táo bón, bạn có thể sử dụng kỹ thuật massage xung quanh bụng để tăng nhu động ruột, giảm táo bón hiệu quả.

 

Một số trường hợp có thể bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa khi bỏ thuốc lá đột ngột

Một số trường hợp có thể bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa khi bỏ thuốc lá đột ngột

 

#9. Bị sốt và xuất hiện các dấu hiệu cảm cúm

Một số trường hợp cai thuốc lá có thể bị sốt, chảy nước mũi hoặc gặp phải các triệu chứng giống như cảm cúm.

Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để đối phó với những thay đổi của môi trường sống. Bởi vậy hãy đừng quá lo lắng gặp phải các triệu chứng cai thuốc lá này.

Hãy tiếp tục quá trình cai thuốc lá và sử dụng những gợi ý sau để làm giảm nhẹ việc bị sốt khi cai thuốc lá

 • Uống nhiều nước, đặc biệt là các loại trà thanh nhiệt như trà mã đề, trà cam thảo.
 • Sử dụng trà mật ong để làm dịu cổ họng và giảm cảm giác thèm thuốc.
 • Sử dụng các sản phẩm bổ trợ cai thuốc lá như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.
 • Giữ ấm cơ thể, tuyệt đối không để bản thân bị cảm. Nếu bị ốm trong khi bỏ thuốc lá, chắc chắn bạn sẽ bỏ thuốc thất bại.
 • Sử dụng các loại thuốc có chứa paracetamol để giảm các triệu chứng như sốt, đau đầu, sổ mũi.

 

Một số trường hợp có thể bị sốt khi bỏ thuốc lá đột ngột

Một số trường hợp có thể bị sốt khi bỏ thuốc lá đột ngột

 

Nâng Cao Tỷ Lệ Thành Công Khi Cai Thuốc Lá Đột Ngột

 

Để có thể nâng cao tỷ lệ thành công với phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột. Bạn có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi.

 • Trong quá trình bỏ thuốc sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng, người cai thuốc phải tự nguyện, không hề bị ép buộc mới có thể vượt qua được những khó khăn này.
 • Làm công tác tư tưởng cho người hút thuốc. Người nghiện thuốc cần nhận thấy những tác hại của thuốc lá và biết rằng cai thuốc mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và người thân.
 • Hãy thay đổi toàn bộ thói quen, lối sống. Một mặt để tránh các tình huống gợi nhớ việc hút thuốc. Mặt khác nó sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau khi cai thuốc.
 • Bạn nên kết hợp 2 hay nhiều phương pháp cai thuốc khác nhau để bổ trợ và giảm nhẹ những triệu chứng cai thuốc lá thuốc lào.
 • Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để cắt cơn thèm thuốc và giảm nhẹ các triệu chứng cai thuốc lá.
 • Kết hợp thêm các loại trà thảo mộc như trà mã đề, trà hoa cúc giúp làm mát và thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả hơn.
 • Hãy gọi tới tổng đài 0868-807-456 nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn y tế trong quá trình cai thuốc.

 

Kết Luận

Bỏ thuốc lá một cách đột ngột là phương pháp hiệu quả đã được khoa học kiểm chứng và công bố. Phương pháp này rất an toàn, không hề có hại tới sức khỏe và tính mạng của người cai thuốc. Trong quá trình cai thuốc sẽ có một vài triệu chứng cai thuốc lá xuất hiện với những cường độ và mức độ khác nhau. Những tác dụng phụ này chỉ kéo dài từ 3 tới 7 ngày, sau đó sẽ giảm và biến mất.

Hãy giữ vững quyết tâm, chọn một ngày nhất định và bắt đầu bỏ thuốc lá một cách ngay và luôn bạn nhé.

Chúc bạn sớm thành công!

 

Tài liệu tham khảo:

 1. Bỏ thuốc lá đột ngột - cold turkey là gì? – từ wikipedia
 2. Bỏ thuốc lá đột ngột – phương pháp tốt nhất để cai thuốc lá – từ ncbi.nlm.nih.gov
 3. Các triệu chứng khi bỏ thuốc lá đột ngột – từ webmd.com
 4. 7 triệu chứng khi cai thuốc lá – từ verywellmind.com

 

Bài viết cùng chuyên mục:

 1. Có nên bỏ thuốc lá đột ngột? 9 triệu chứng thường gặp khi bỏ thuốc lá
 2. Hướng dẫn 5 cách cắt cơn thèm khi bỏ thuốc lá
 3. 3 cách giúp bạn vượt qua những cơn đau nhức đầu khi cai thuốc
 4. Tăng huyết áp khi bỏ thuốc lá – nguyên nhân và 5 cách khắc phục
 5. Nguyên nhân và 5 cách khắc phục tình trạng mất ngủ khi bỏ thuốc
 6. Tại sao bị ho, tức ngực, khó thở khi bỏ thuốc lá
 7. 3 phương pháp đối phó với việc tăng cân khi bỏ thuốc lá

 

Chia sẻ bài viết này:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị

Để đặt mua sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.
Tất cả các đơn hàng của nhà thuốc Thanh Nghị đều được hưởng các ưu đãi:
Tư vấn zalo & hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình.
Chú ý: [*] là bắt buộc.